Khác hẳn với ở Việt Nam cứ vào các dịp lễ tết hàng năm thì tất cả các mặt hàng đều tăng giá đến chóng mặt, ở Mỹ vào các dịp nghỉ lễ thì các nhà kinh doanh đua nhau đưa ra hàng loạt các chương trình giảm giá sốc “sales off” như lễ Tạ ơn từ tháng 11 cho đến tết Dương lịch, lễ Quốc khánh (4/7), nghỉ hè (tháng 6 & 7), thứ 6 đen “Black Friday” với mức giảm giá từ 50%, 70% và thậm chí có những mặt hàng giảm giá tới 90% và hàng hiệu cũng không nằm ngoại lệ.

            Khi đi mua sắm tại Mỹ bạn sẽ phải trả thêm từ 6 – 9% tiền thuế suất (VAT) tùy theo quy định của từng bang sẽ có các mức thuế khác nhau (giá được đề trên các mặt hàng đều chưa bao gồm thuế và chỉ đến khi thanh toán tại quần thu ngân người bán hàng mới cộng thuế VAT vào hóa đơn thanh toán), thông thường thuế tại một số các bang tại Bờ Tây thuế thấp hơn từ 1 – 2,5% so với các bang tại Bờ Đông nước  Mỹ và để kích cầu mua sắm không chỉ với du khách mà với cả cư dân tại Mỹ thì một số các tiểu bang ở đây họ không đánh thuế VAT (Tax Free) như bang: Delaware, Montana, New Hampshire, Oregon, Alaska.

            Asia Suntravel cung cấp các tour thông thường khám phá Đông – Tây Hoa Kỳ với các chương trình này Quý vị thường có 1/3 thời gian để mua sắm tại các outlet. Bờ Đông có Woodbury Commons (cách trung tâm New York hơn một tiếng lái xe), Jersey gardens (cách trung tâm New York 45 phút lái xe) sang đến Bờ Tây, các điểm mua sắm thuận tiện hơn rất nhiều như Tanger outlet (trên đường freeway từ Los Angeles đi Las Vegas), Citadel outlet (freeway 5, cách trung tâm Los Angeles 30 phút lái xe) hay North Premium Outler tại Las Vegas…..tại đây Quý vị có thể thỏa sức mua sắm hàng ngàn các mặt hàng đa dạng phong phú về mẫu mã, chủng loại kể cả hàng hiệu và chúng được mang đến trực tiếp từ các nhà máy sản xuất.

            Ngoài ra ở Mỹ Quý vị có thể dễ dàng tìm thấy những chuỗi cửa hàng bách hóa, siêu thị bán lẻ phổ biến có mặt ở hầu khắp các tiểu bang để mua tất tần tật mọi thứ như Walmart, K-Mart, Target, Costco….

            Khi mua sắm tại Mỹ Quý vị sẽ cảm thấy rất dễ chịu bởi văn hóa kinh doanh rất thoải mái và tự do của người dân Mỹ. Quý vị hoàn toàn có thể đổi trả lại món hàng nào đó trong vòng 1 tháng (kể từ ngày mua) trong cùng hệ thống ở bất kỳ tiểu bang hay khu vực nào tại Mỹ, thậm chí Quý vị mua một món đồ tại tiểu bang có thuế VAT đến lúc đổi tại tiểu bang khác miễn thuế VAT thì phần thuế đã trả sẽ được nhân viên bán hàng hoàn trả cho Quý vị ngay tại quầy thu ngân mà không cần bất cứ thủ tục nào. Tuy nhiên để trả lại hay đổi hàng Quý vị cần phải có hoa đơn mua hàng.