from 60.900.000 VNĐ
Yêu cầu

CHIÊM BÁI VÙNG ĐẤT THIÊNG TÂY TẠNG

Tibet, China
Chưa có đánh giá
Thời hạn

8 Ngày

Loại Tour

Specific Tour

Group Size

20 người

Ngôn ngữ

___

Tổng quan

Lhasa – Sơn Nam – Trắc Đương- Tu viện Sang Gia/ Samye Temple – Thánh Hồ Dương Trắc Dung/Yamdrok                               

Hành trình

Mở rộng tất cả
NGÀY 01 : Hà Nội - Trùng Khánh ( Bay đêm)

20:30 Đoàn có mặt tại Sân bay quốc tế Nội bài làm thủ tục đi Trùng Khánh chuyến bay CZ8172 .
Nghỉ đêm trên máy bay.

NGÀY 02 : Trùng Khánh (Ăn 3 bữa)

02:40 Máy bay hạ cánh tại Trùng Khánh. Nhập cảnh, xe đón đoàn về khách sạn nghỉ đêm.
08:30 Sau bữa sáng, đoàn tham quan các danh thắng tại Trùng Khánh:
* Công viên Nga Lĩnh: Dinh tổng thống của Tưởng Giới Thạch và Tống Khánh Linh,
* Khu Đại sứ quán các nước thời Quốc dân Đảng...
* Từ Khí Khẩu Cổ Trấn - là một trong 10 cổ trấn nổi tiếng của Trùng khánh.
* Khu Hông Nham Động và Bia Giải Phóng - trung tâm thương mại nổi tiếng Trùng Khánh.
Thưởng thức Lẩu Trung Hoa. Tối nghỉ Trùng Khánh.

NGÀY 03 : Trùng Khánh - Lhasa - Sơn Nam - Trắc Đương (Ăn 3 bữa)

Đoàn làm thủ tục đáp chuyến bay CZ8165 lúc 08:30 - 11:20 đi Tây Tạng. Đoàn xuất phát (khoảng 180km/1.5h) đi Sơn Nam thuộc vùng miền nam của Tây Tạng. Trắc Đương (thủ phủ của Sơn Nam), nơi đây là mảnh đất có thửa ruộng đầu tiên của Tổ tiên người dân xứ Tuyết, có ngôi chùa đầu tiên và Hoàng cung đầu tiên của Thanh Tạng, một trong bốn nơi ẩn tu của thanh địa Tây Tạng.
Tới Tây Tạng: Đoàn dừng chân ở Cục biên phòng Sơn Nam làm thủ tục biên phòng khoảng 1.5h-2h (làm thủ tục check in trước 17h).
Sơn Nam: là cái nôi của người dân Tây Tạng, là nơi khởi nguồn mật pháp của Tây Tạng, là vùng đất linh thiêng được biết đến bởi 5 cái đầu tiên & hàng đầu của Tây Tạng:
* Thửa ruộng đầu tiên của Tây Tạng;
* Cung điện (hoàng cung) đầu tiên của Tây Tạng;
* Kinh điển đầu tiên của Tây Tạng;
* Ngôi chùa đầu tiên của Tây Tạng;
* Nơi ẩn tu khổ hạnh đầu tiên của Tây Tạng (Tây tạng có 4 nơi ẩn tu của các vị thánh tăng, của các vị thành tựu giả, của các tổ như tổ Liên Hoa Sinh, tổ Kế Hộ, tổ A Tỷ Xỉa, tổ Mê La Nê Pa, Tùng Tán Cán Bộ, Văn Thành Công Chúa.v.v... nhiều kinh điển phục tạng được cất giấu tại đây).
Tối nghỉ Trắc Đương.

NGÀY 04: Trắc Đương- Chốn tổ Mật Tông - Tu viện Sang Gia/ Samye Temple - Thánh Hồ Dương Trắc Dung/Yamdrok/- Lhasa (ăn 3 bữa)

Sau bữa sáng, đoàn tham quan chốn tổ Mật Tông -Tu viện Sang Gia (Tu viện Samye) – đây là ngôi chùa đầu tiên của Tây Tạng do nhà vua Thông Chán cán Bộ, ngài pháp sư Kế Hộ và Ngài Liên Hoa Sinh đích thân chủ tri xây dựng, được ví như trốn tổ của Mật tông Tây Tạng (tương tự như Thiếu lâm Tự là trốn tổ Thiền Tông của Trung Hoa), ngôi chùa được xây dựng như hình thù mạn đa la của Mật Tông, nơi hội tụ được Phật Pháp Tăng đông đủ đầu tiên của Tây Tạng, đã gây dựng cơ ngơi cho phát triển Mật tông Tây Tạng sau này.
Sau bữa trưa, đoàn tiếp tục hành trình thăm Thanh Phố - một trong 4 thánh địa ẩn tu nổi tiếng của Tây Tạng, nơi đây tổ Liên Hoa Sinh đã phát hiện ra 108 hang động ẩn tu, 108 thiên táng đài, 108 suối nước ngọt...
Đoàn ngồi xe, lần lượt lướt qua dãy núi Nojin Kangsa nơi có độ cao 4.000 - 5000m, chinh phục đèo Kambala (4794m), Karola (5.010m). Tại đây, quý khách có thể thuê chụp hình với Mao Ngưu và Ngao Tạng. Dừng chân trên đỉnh đèo, ngắm nhìn và đảnh lễ Thánh hồ Dương Trác Ung Thác (Yamdrok) được coi là một trong ba hồ nước thiêng nhất Tây Tạng (ba hồ khác là Namtso và Manasarovar), cũng là một trong những hồ nước ngọt cao nhất trên thế giới. Hồ Dương Trác Ung Thác có hình con bọ cạp. Thật khó diễn tả vẻ đẹp của Dương Trác Ung Thác:nhìn từ xa, nước hồ xanh ngắt, ma mị dưới ánh nắng và bầu trời trong xanh, nhưng khi đi xuống phía dưới, nước hồ dần chuyển màu xanh lục, và khi ngang mặt hồ thì có vẻ màu chính xác lại là xanh lục. Xung quanh hồ là con đường uốn khúc mềm mại tựa như một chiếc khăn. Bên hồ là những đống đá nhỏ mà người mộ đạo xếp khi đi hành hương đến đây.
Đoàn di chuyển tiếp đên bên bờ thánh hồ, quý khách làm khóa lễ cúng dường thánh hồ, đọc kinh niệm chú, ngồi thiền, xếp đá tạo thành “Ma Ni” hoặc Mạn Đà La cúng dàng...
Đoàn tiếp tục hành trình trở về Lhasa, tối nghỉ Lhasa.

NGÀY 05: Lhasa (ăn 3 bữa)

Đoàn đi tham quan và chụp hình tại Cung Điện Bút đa La (Potala Palace) - Cung điện được xây dựng vào thế kỷ thứ VII, đánh dấu bởi cuộc hôn nhân chính trị gắn kết hai dân tộc Hán - Tạng lại với nhau với vai trò của quốc vương xứ Thổ phồn Songzanganbun và Văn Thành công chúa (nước Đại Đường).
Chiều: thăm Chùa Đại Chiêu (Jokhang, hay còn được gọi là Tu viện Đại Chiêu)- được xây dựng vào khoảng đầu Thế kỷ thứ 7. Khi đó, vị vua thứ 33 của Tây Tạng, vua Tùng Tán Cán Bố (Songtsem Gampo, 617 - 650) đang tích cực truyền bá Phật Giáo vào trong đất Tạng. Dưới triều đại của ông, Tây Tạng đã phát triển và đạt được những tiến bộ rực rỡ. Để mở rộng tình hữu nghị bang giao với các nước láng giềng, Vua Tùng Tán Cán Bố đã liên hôn và cưới về hai nàng công chúa, một là Công chúa Văn Thành (Wen Cheng) của Triều nhà Đường và hai là Công chúa Xích Tôn (Bhrikuti) của Nepal. Khi tới Tây Tạng, cả hai vị Công chúa đều thỉnh mang theo hai bức tượng của Đức Phật Thích Ca thời còn nhỏ đến làm của hồi môn. Bức tượng của Công chúa Văn Thành mang đến diễn tả hình ảnh Đức Phật Thích Ca lúc 12 tuổi, được gọi là Akshobya Vajra còn Bức tượng của Công chúa Xích Tôn thì được gọi là Jowo Sakyamuni, diễn tả hình tượng Đức Phật Thích Ca khi Ngài được 8 tuổi. Và để lưu giữ hai bức tượng quý giá này, vua Tùng Tán Cán Bố đã cho xây dựng chùa Jokhang.
Tối nghỉ Lhasa.

NGÀY 06: Lhasa (ăn 3 bữa)

Đoàn thăm La Bố Lâm Các - cung điện mùa hè của Đạ Lai Lạt Ma (tương đương như hoàng cung mùa hè).
Thăm đỉnh núi Dược Sư và chụp hình toàn cảnh ung Điện Bút đa La tức Potala Palace, thăm Chùa Dược Sư - năm xưa, nơi đây là chỗ nhập thất của Văn Thành Công Chúa (ngài là hoá thân của Quan Thế Âm Bồ Tát) và Nhà vua Tùng Tán Cán Bố (ngài là hoá thân của Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát), cầu nguyện giải trừ bệnh tật ở đây rất thiêng, đoàn có thể dâng cúng đèn dầu bơ để tích tụ công đức.
Đòan thăm Tu viện Mộc Như (Muru Temple hay còn gọi là Chùa Mộc Như). Chùa chia thành 2khu vực: Thượng Mật Viện và Hạ Mật Viện, quy mô của chùa nhỏ hơn Tu viện Đại Chiêu, những to hơn Chùa Tiểu Chiêu, là một trong những chùa cổ kính và nổi tiếng nhất tại Lhasa Tây Tạng, người dân Tạng có câu “Trước khi có Chùa Mộ Như, sau mới có Chùa Đại Chiêu”.
Tối nghỉ Lhasa.

NGÀY 07 : Lhasa (ăn 3 bữa)

Tham quan Chùa Trát Kê( Zaki Temple)– ngôi chùa thần tài linh thiêng nhất của Tây Tạng, hội tụ dầy đủ ngũ vị tài thần và tất cả các vị thần tài, dân làm ăn buôn bán đến cầu tài...
Thăm Chùa thứ ba La Khang – ngôi chùa thờ Vô Lượng Thọ Phật lớn nhất Lhasa, nổi tiếng và linh thiêng của người dân Tây Tạng, tại đây hương khói quanh năm không dừng, tín đồ thành tâm xếp hàng dài để dâng đèn dầu, quay kinh luân, cầu nguyện sức khỏe và may mắn cho người thân.v.v… Người dân Tây Tạng rất thuần thành, thường từ 4h sáng họ đã đến chùa thắp hương ngoài cổng chùa rồi vào trước cửa chùa làm lễ, lậy hoặc đi nhiễu chùa (thường từ 7 vòng hoặc 13 vòng hoặc 108 vòng trở lên) .
Đoàn thăm Nhà Phủ Nhà Thanh - đây là cơ quan tối cao của Nhà Thanh (tương đương Đại Sứ Quán Nhà Thanh) tại Tây Tạng.
Đoàn thăm Tu viện Chùa Sa Gia (hay còn gọi là Chùa Sa Gia) – thuộc tông Mũ Trắng, đây là ngôi chùa tông Mũ Trắng duy nhất tại vùng tiền tạng, trong lịch sử Tây Tạng, tông phái này từng được nước Mông Cổ ủng hộ nên đã chính giáo hợp nhất, cai trị Tây Tạng gân 400 năm.
Tối nghỉ Lhasa.

NGÀY 08: Lha Sa– Trùng Khánh – Hà Nội (Ăn: sáng, trưa trên MB, tối tại sân bay)

Ăn sáng tại khách sạn rồi trả phòng ra sân bay.
Đoàn đáp chuyến bay về Trùng Khánh CZ8052 (10:40 -13:20).
Transit và ăn tối ở sân bay Trùng Khánh, sau đó làm thủ tục xuất cảnh và đáp chuyến bay CZ8186 (21:10/22:30) về Hà Nội. Chia tay, kết thúc chương trình.

Included/Excluded

 • Khách sạn 4 sao, điều hoà, T.V, điện thoại, tắm nóng lạnh (2 khách/ phòng), nếu lẻ khách sẽ ghép 3 người.
 • Ăn trọn gói theo chương trình, bữa chính ăn 7~ 8 món + 01 canh, 8 – 10 người/bàn, đồ ăn ở Tây Tạng tương đối khó hợp khẩu vị với khách VN;
 • Ô tô tiện nghi phục vụ theo chương trình, ở Trùng Khánh xe 39-45 chỗ; Tây Tạng xe 29 chỗ;
 • Vé vào cửa cổng đầu tiên của thắng cảnh;
 • Vé máy bay, lệ phí sân bay, phụ phí xang đầu chặng trong và ngoài nước:
 • * Chặng quốc tế gồm: Hà Nội-Trùng Khánh -Hà Nội;
 • * Chặng nội địa gồm: Trùng Khánh -Lhasa - Trùng khánh;
 • Hướng dẫn viên nói tiếng Việt /Trung/ Anh phục vụ suốt tuyến theo chương trình;
 • Visa đoàn nhập cảnh Trung Quốc 01 lần;
 • Công hàm vào Tây Tạng 01 lần;
 • Giấy thông hành dành cho người nước ngoài vào vùng sâu vùng xa của Tây Tạng do Sở công an Tây Tạng cấp & Giấy thông hành đặc biệt cho người nước ngoài vào vùng quản lý quân sự do Quân khu Tây Tạng cấp;
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế USD30,000/người;
 • Phụ thu nghỉ phòng đơn;
 • Visa thương mại hoặc visa ra vào TQ nhiều lần (visa “F”);
 • Visa làm khẩn tại ĐSQTQ & chi phí phát sinh đối với hộ chiếu trắng (hộ chiếu mới cấp chưa từng đi nươc ngoài);
 • Tiền típ cho HDV, tài xế (thông lệ quốc tế USD8/người/ngày);
 • Tiền hương hoa giọt dầu, các lễ vật dâng cúng chùa và cúng dường tăng ni;
 • Báo giá không áp dụng trong dịp hội chợ và tuần lễ vàng tại Trung Quốc;
 • Tiền thuê bình Oxy, tiền thuốc men/thuốc bổ/thuốc chống phản ứng cao nguyên;
 • Tiền thuê xe điện trong cảnh khu du lịch (nếu có);
 • Tiền ăn uống ngoài chương trình, tiền điện thoại, tiền giặt là, tiền quá cước hàng không và các khoản chi tiêu cá nhân...

Vị trí tour du lịch

Tibet, China
from 60.900.000 VNĐ

Yêu cầu