from 0 VNĐ
Book Now

BALKANS – HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA – CROATIA

Athens, Greece
Not Rated

Duration

12 NGÀY 11 ĐÊM

Tour Type

Specific Tour

Group Size

15 people

Languages

___

Overview

Bán đảo Balkans, còn được gọi trong tiếng Hán Việt là Bá Nhĩ Cán, là khu vực thuộc Đông Nam Châu Âu, nằm giữa Trung Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Balkans bao gồm 12 quốc gia và một vùng lãnh thổ, phần lớn trong số đó là các nước có diện tích tương đối nhỏ.

Nam Tư cũ (former Yugoslavia) là một thực thể lịch sử được thành lập sau Đệ nhất Thế chiến và tồn tại từ 1919 đến 1992. Đây là quốc gia đa văn hóa và đông dân nhất Balkans thời kỳ đó. Vào giai đoạn cao điểm, Nam Tư bao gồm 7 trong số 12 quốc gia Balkans ngày nay. Từ 1991, Nam Tư bắt đầu phân liệt thành các nước độc lập.

Khu vực Balkans có hệ thống giao thông đường bộ rất thuận tiện. Kết nối hàng không đầy đủ với cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn Châu Âu.

Chương trình này mưu cầu đưa Quý khách khám phá Balkans theo lộ tuyến từ Nam lên Bắc.

View More

HIGHLIGHTS

 • Cổ thành Dubrovnik – Viên trân châu trên biển Adriatic, cổ thành quyến rũ nhất Balkans
 • + Vệ thành Athens (Athens Acropolis) – Kiệt tác kiến trúc thời Hoàng Kim của Hy Lạp cổ đại, thắng cảnh nổi tiếng nhất Athens
 • + Quần thể tu viện Meteora – Bảo vật của Balkans cả về kiến trúc, lịch sử lẫn tín ngưỡng
 • + Ohrid – Nơi kiến trúc và thiên nhiên hòa quyện. Thắng cảnh đẹp nhất Macedonia
 • + Montenegro – Đất nước ít dân nhất Balkans với bờ biển thơ mộng
 • + Thành phố Prizren quyến rũ của quốc gia hồi giáo Kosovo đất nước Bắc Macedonia với thủ đô Skopje xinh đẹp
 • + Thành phố lịch sử Mostar xinh đẹp của xứ Bosnia & Herzegovin

Itinerary

Expand All
NGÀY 1: HÀ NỘI – ISTANBUL

Quý khách khởi hành chuyến bay đi Châu Âu, ETD. 21h10, quá cảnh Istanbul

NGÀY 2: ISTANBUL - ATHENS (ĂN BA BỮA)

Đoàn hạ cánh ở sân bay ATH, ETA. 08h40. Xe đưa đoàn vào Athens, thủ đô của Hy Lạp.

Quý khách chụp ảnh ở Mộ Chiến sĩ vô danh, ấn tượng khi quan sát đội quân bảo vệ trong lễ phục truyền thống, gọi là Evzones, bước đi những trong nghi thức độc đáo. Dùng bữa trưa ở Athens.


Quảng trường Syntagma - nơi có Tòa nhà Quốc Hội và lăng mộ của những Liệt Sĩ vô danh

Buổi chiều, Quý khách thú vị tham quan thắng cảnh nổi tiếng nhất thành phố: Vệ thành Athens (Athens Acropolis) – kiệt tác kiến trúc thời Hoàng Kim của Hy Lạp cổ đại. Quần thể tọa lạc trên một ngọn đồi giữa lòng Athens, được xây dượng bao gồm nhiều ngôi đền, trong đó Parthenon và Erechtheion thuộc hàng những hình mẫu kiến trúc tiêu biểu và đặc trưng nhất của nền văn minh Châu Âu cổ đại. Vệ thành Athens được UNESCO công nhận di sản từ năm 1987.


Bản đồ đồi Acropolis (Vệ thành)


Đền Parthenon là ngôi đền của “sự hài hòa giữa vật chất và tinh thần”

Quý khách nhận phòng khách sạn 4-sao****. Đoàn dùng bữa tối ở khách sạn và nghỉ ngơi.

NGÀY 3: ATHENS – METEORA (ĂN BA BỮA)

Ăn sáng sớm ở khách sạn. Xe đưa về phía Bắc (355 km) hướng đến Meteora (Hy Lạp). Quý khách dừng chân ở địa điểm nổi tiếng Thermopylae, từng ghi dấu ấn lịch sử qua hai trận chiến: thời Cổ đại và thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Đoàn tiếp tục hành trình đến Meteora. Ăn trưa ở thị trấn Kalambaka lân cận. Quần thể tu viện Meteora tọa lạc giữa vùng núi hùng vĩ đẹp như tranh vẽ và vô cùng ấn tượng, là di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1988.

Quần thể tu viện Meteora là viên ngọc quý của Hy Lạp cả về kiến trúc, lịch sử lẫn tín ngưỡng. Meteora có nghĩa là “lơ lửng giữa tầng không”, bởi vì các tu viện được xây dựng trên các vách núi đá. Vào thế kỷ IX, những tu sĩ khổ hạnh đến định cư ở Meteora và sống trong các hốc đá hay các khe nứt trên núi đá cao 550 m so với đồng bằng, biệt lập với thế giới bên ngoài. Theo thời gian, các tu viện lần lượt được xây dựng để làm nơi trú ẩn và tu hành. Họ chọn xây trên các đỉnh núi mà người ngoài rất khó tiếp cận để đảm bảo cho sự an toàn. Hơn 20 tu viện được xây trên các khối sa thạch trông như những trụ cột đá khổng lồ, nay chỉ còn lại 6. Các tu viện trở thành minh họa điển hình cho sự biến đổi kiến trúc từ nơi cheo leo hiểm trở thành chỗ để tĩnh tâm và cầu nguyện.
Đoàn tham quan Tu viện Varlaam (Iera moni Varlaam) – Tu viện lớn thứ hai ở Meteora. Tu viện được xây dựng vào năm 1541, và nhà thờ chính được hoàn thành sau đó 7 năm, với bức bích họa tuyệt đẹp. Tu viện còn lưu giữ một thùng gỗ sồi lớn xưa kia trữ nước. Có một bảo tàng gồm nhiều vật thánh lễ của các linh mục.
Tu viện Agios Stefanos (Iera moni Agiou Stefanou) – Được xây dựng vào năm 1545 với một bên là vách đá nhưng bên phía còn lại là bãi đất lài phù hợp để xe chạy đến tận gần cổng vào, nên là tu viện dễ viếng thăm nhất. Ngày nay, tu viện này dành riêng cho các nữ tu.


Tu viện Agios Stefanos được xây dựng với một bên là vách đá nhưng bên phía còn lại là bãi đất lài

Ngắm Hoàng hôn ở Meteora, một trong những cảnh sắc hoàng hôn huyền diệu nhất Thế giới.
Quý khách nhận phòng khách sạn 4-sao****. Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 4: METEORA – GJIROKASTËR – VLORË (ĂN BA BỮA)

Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa đoàn (199 km) sang Albania, đến thành phố Gjirokastër. Trung tâm Lịch sử Gjirokastër được UNESCO công nhận là di sản Thế giới vào năm 2005.
Trung tâm Lịch sử Gjirokastër được UNESCO công nhận là di sản Thế giới vào năm 2005

+ Thành phố Gjirokastër cổ kính với kiến trúc duyên dáng đặc trưng của thời kỳ Đế quốc Ottoman. Được chia thành hai khu vực: khu cổ kính hơn ở trên sườn đồi và khu phố hình thành mới hơn ở bên dưới. Quý khách dùng bữa trưa.
+ Sau bữa trưa, đoàn khám phá Gjirokastër, tham quan Pháo đài Gjirokastër, tọa lạc trên đồi cao cho tầm nhìn bao quát thành phố. Nơi đây có Bảo tàng vũ khí trưng bày về các loại vũ khí sử dụng sau Thế chiến II.
+ Khám phá Nhà Zakate, Ngôi nhà tháp lớn bằng đá kiến trúc ấn tượng được du khách thăm viếng nhiều nhất thành phố. Tọa lạc ở trên cao đem lại vị trí tuyệt vời để ngắm nhìn thành phố.
Xe đưa Quý khách (133 km) đến thành phố duyên hải Vlorë sau hoàng hôn, nhận phòng khách sạn Partner****. Ăn tối ở Vlorë và nghỉ ngơi.

NGÀY 5: VLORË – OHRID (ĂN: BA BỮA)

Dùng bữa sáng ở khách sạn. Xe đưa đoàn (220 km) đến đất nước Bắc Macedonia xinh đẹp, với sông hồ và núi non. Đất nước có tên gọi giống với tên vùng Macedonia của Hy Lạp. Điều thú vị là tên gọi này dễ dẫn đến người ta nghĩ rằng đất nước này liên quan đến di sản Đế quốc Macedonia của Alexander Đại Đế thời cổ đại.
+ Sau bữa ăn trưa, đoàn tham quan Ohrid. Thị trấn tọa lạc tại vị trí tuyệt vời với một bên là đỉnh núi cao 2.800m và bên kia là hồ Ohrid.
+ Tham quan Nhà thờ Thánh Sophia (Crkva Sveta Sofija) thế kỷ IX, được xây dựng lần đầu vào thời Đệ nhất Đế quốc Bảo Gia Lợi. Nhà thờ lưu giữ tranh trần xinh đẹp.
+ Tham quan Nhà hát Hy Lạp cổ đại, niên đại 200, cái duy nhất còn lại ở Macedonia. Ngày nay, nhà hát cổ đại này lại được dùng làm nhà hát ngoài trời.
Quý khách nhận phòng khách sạn 4****. Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 6: OHRID – SKOPJE

Ăn sáng ở khách sạn. Xe khởi hành sớm đưa đoàn (172 km) đến Skopje, thủ đô của Bắc Macedonia.
Quý khách khám phá khu Phố cổ Skopje (Stara Čaršija), nơi từng là trung tâm thương mại quan trọng vào thời Đế quốc Ottoman, và loại kiến trúc chủ đạo nơi đây vẫn là kiểu Ottoman. Đây cũng là một trong những phố cổ lâu đời nhất Balkans còn giữ lại hình hài nguyên gốc.
+ Tham quan thương điếm (caravanserai) Kursumli Han niên đại 1550. Đây là thương điếm Ottoman đẹp nhất Balkans, được xây 2 tầng bằng đá và có 2 sân giữa, xưa làm nơi để các thương đoàn (caravan) dừng chân nghỉ ngơi và trao đổi hàng hóa.
+ Thánh đường Mustafa Paşa niên đại 1492, thánh đường Hồi giáo đẹp nhất Macedonia, được xây trên khu đồi của phổ cổ bởi vị tể tướng Ottoman. Đến nay nó vẫn giữ nguyên trạng như thuở ban đầu.
Thánh đường Mustafa Paşa niên đại 1492 là thánh đường Hồi giáo đẹp nhất Macedonia

+ Tham quan Nhà tưởng niệm Mẹ Teresa, được xây dựng năm 2008 nhằm tưởng nhớ Mẹ Teresa, vị nữ tu Thiên Chúa giáo sinh thành tại Skopje đã hiến dâng cả đời mình đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền và hòa bình thế giới. Bà đã được trao giải Nobel Hòa Bình năm 1979.
Quý khách nhận phòng khách sạn 5-sao****. Dùng bữa tối và nghỉ ngơi hoặc tự do khám phá Skopje về đêm.

NGÀY 7: SKOPJE – PRIZREN

Dùng bữa sáng ở khách sạn. Xe đưa đoàn (101 km) sang Kosovo, đến thành phố Prizren xinh đẹp và giàu tính lịch sử nhất đất nước. Dùng bữa trưa ở Prizren.
Quý khách tham quan Nhà thờ Đức Bà Ljevis (Kisha e Shën Premtës) niên đại thế kỷ XIV, nơi bảo quản nhiều bích họa miêu tả các sự tích Thiên Chúa giáo. Được UNESCO công nhận di sản năm 2006. Dạo bộ khám phá thành phố mang đậm hơi thở Hồi giáo giữa lòng Balkans.
Nhà thờ Đức Bà Ljevis (Kisha e Shën Premtës) bảo quản nhiều bích họa miêu tả các sự tích Thiên Chúa giáo
Đoàn nhận phòng khách sạn 4-sao****. Dùng bữa tối ở khách sạn và nghỉ ngơi.

NGÀY 8: PRIZREN – CETINJE – PODGORICA

Ăn sáng ở khách sạn. Đoàn khởi hành (300 km / khoảng 4 tiếng rưỡi) đến Montenegro, đất nước ít dân nhất Balkans, chỉ khoảng 678.000 người. Hành trình bắt buộc phải đi ngang qua lãnh thổ của Albania để đến Cetinje, cố đô của Montenegro khi nước này còn nền quân chủ.


Montenegro là đất nước ít dân nhất Balkans

Quý khách dùng bữa trưa trễ ở Cetinje trước khi tham quan Bảo tàng Lịch sử Montenegro.
Sau đó, xe đưa đoàn (37 km) đến Podgorica, thủ đô của Montenegro. Đoàn dạo bộ khám phá thành phố lúc xế chiều, chụp ảnh kỷ niệm ở những thắng cảnh nổi tiếng nhất như: Đài tưởng niệm Nikola, vị quốc vương duy nhất của nhà nước Montenegro hiện đại; Tháp Dajbabska Gora với thiết kế ấn tượng, là biểu tượng của thành phố.


Tháp Dajbabska Gora với thiết kế ấn tượng, là biểu tượng của thành phố

Đoàn nhận phòng khách sạn 4-sao****. Dùng bữa tối ở khách sạn. Quý khách tự do khám phá Podgorica về đêm.

NGÀY 9: PODGORICA – KOTOR – DUBROVNÍK

Ăn sáng ở khách sạn. Xe đưa đoàn (87 km) đến cổ trấn Kotor tọa lạc trong một vịnh hẹp cùng tên. Kotor được xây dựng bởi người Venetian khi đế quốc hàng hải của họ thống trị hầu hết vùng Đông Địa Trung Hải. Kotor trở thành một trong những căn cứ hải ngoại quan trọng nhất trên vùng biển Adriatic. Cổ trấn duyến dáng, kết hợp hài hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên của khu vịnh đẹp như tranh vẽ đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1979.


Cổ trấn duyến dáng, kết hợp hài hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên của khu vịnh đẹp như tranh vẽ
+ Tham quan Nhà thờ Thánh Tryphon (Katedrala Svetog Tripuna) được người Venetian xây dựng lần đầu vào thế kỷ XI và tái xây dựng sau khi bị hư hại do động đất. Mang kiến trúc Romanesque–Gothic tiêu biểu của Trung cổ kiểu Tây Âu. Thánh đường mang tên thánh bảo hộ của thành Kotor, Thánh Tryphon (San Trifone).
Nhà thờ Thánh Tryphon (Katedrala Svetog Tripuna) Mang kiến trúc Romanesque–Gothic tiêu biểu của Trung cổ kiểu Tây Âu

+ Để hình dung rõ hơn về vị trí đắc địa của Vịnh Kotor, đoàn chiêm ngưỡng từ xa Pháo đài Vrmac từng là thành tố phòng thủ quan trọng trong thời kỳ vùng duyên hải này thuộc Đế quốc Áo–Hung.
Quý khách dùng bữa trưa ở Kotor.
Xe đưa đoàn đến Perast gần đó. Đi thuyền tham quan ngôi nhà thờ nhỏ Thánh Mẫu Nham (Gospa od Skrpjela), được xây vào thế kỷ XVII ở một hòn đảo nhân tạo. Các thủy thủ đương thời thường xuyên dùng đá để gia cố cho hòn đảo. Vì vậy, nhà thờ mới có tên gọi mang ý nghĩa Đức Bà trên đá.

Thánh Mẫu Nham (Gospa od Skrpjela), được xây vào thế kỷ XVII ở một hòn đảo nhân tạo
Xế chiều, xe đưa đoàn (93 km) đến Croatia. Quý khách nhận phòng Hotel Dubrovnik President*****. Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 10: DUBROVNIK – MOSTAR – DUBROVNIK

Ăn sáng ở khách sạn. Xe đưa (133 km) đến Mostar. Đoàn ăn trưa ở Mostar. Sau đó, Quý khách tham quan phố cổ, thành phố đẹp nhất Bosnia & Herzegovina. Mostar trải dài đôi bờ dòng sông Neretva duyên dáng, giữa cảnh quan thiên nhiên với một bên là đồi Hum và bên kia là núi Velez giúp tô điểm thêm cho vẻ quyến rủ của mình. Mostar ôm ấp trong lòng mình khu phố cổ mang hơi thở Ottoman, tạo nên không khí lãng mạn lạ thường với những con đường rải sỏi, những cửa hàng bán đồ lưu niệm, hay những quán café nhìn xuống dòng sông.
Khám phá Cầu Cổ (Stari Most) niên đại 1566, được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 2005. Cầu cổ mang giá trị văn hóa cùng những câu chuyện lịch sử, vừa hoa mỹ vừa bi tráng. Mỗi mùa hè, các thợ lặn ở Mostar lao mình từ trên cầu xuống dòng sông để thi nhặt các đồng xu được người ta ném xuống.
Tham quan những công trình gắn liền với lịch sử thành phố như Phòng trưng bày Chiến tranh để hồi tưởng lại thời kỳ đau thương của xứ sở này qua những thước phim sống động về Chiến tranh Bosnia.

Nếu có thời gian, Quý khách tham quan Nhà Muslibegovica, một trong những hình mẫu quan trọng nhất của kiến trúc dân sự thời kỳ Ottoman, được xem là dinh thự Ottoman đẹp nhất Balkans. Dinh thự được bảo tồn nguyên gốc qua nhiều thế kỷ, nơi thú vị để khám phá đời sống của tầng lớp thượng lưu Bosnian thời kỳ cận đại.

Nhà Muslibegovica, một trong những hình mẫu quan trọng nhất của kiến trúc dân sự thời kỳ Ottoman

“Viên ngọc quý trên biển Adriatic”, Dubrovník là một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất của khu vực Địa Trung Hải. Cổ thành Dubrovník được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1979. Thành phố quyến rũ với kiến trúc hoa mỹ ấn tượng, tọa lạc ở vị trí lý tưởng giữa biển trời thơ mộng và lưu giữ những câu chuyện lịch sử thú vị.

Dubrovník xưa kia từng là trung tâm văn hóa và kinh tế sáng chói của Cộng Hòa Ragusa (Repubblica di Ragusa), một quốc gia độc lập (1358–1808) có nền kinh tế dựa trên thương mại hàng hải và một thể chế dân chủ và hiệu quả rất đáng tự hào. Thành phố ngày nay đang mê hoặc biết bao du khách bởi cảnh sắc duyên dáng và chất lượng dịch vụ thuộc hàng tốt nhất Balkans.

NGÀY 11: DUBROVNÍK

Ăn sáng ở khách sạn. Quý khách dành trọn ngày để thỏa sức khám phá Cổ thành Dubrovník. Khi xưa, Dubrovnik chỉ có ba cổng thành, gồm hai cổng đường bộ và một cổng ở bến cảng. Quý khách đi qua Cổng thành Pilaởmặt Tây, một trong ba cổng thành chính, để bước vào Phố cổ. Tận hưởng cảm giác ở nơi tựa như trong truyện cổ tích khi dạo bước trên con phố chính Stradun.
Cuối đường đến mặt Đông của thành là Dinh Tổng Trấn (Knežev dvor) xưa kia, tọa lạc gần bến cảng, là nơi cư ngụ và làm việc của tổng trấn. Vào thời kỳ Cộng hòa Ragusa, 12 vị tổng trấn được bầu chọn trong mỗi 2 năm, luân phiên lãnh đạo với nhiệm kỳ một tháng và tái nhiệm một lần. Để họ chuyên tâm làm việc, luật quy định mỗi tổng trấn trong thời kỳ đương chức phải xa rời gia đình và dọn vào ở trong Dinh cả tháng. Đoàn dạo bộ trong các con hẻm nhỏ và hướng về phía cổng Pila.

Dinh Tổng Trấn tọa lạc gần bến cảng, xưa kia là nơi cư ngụ và làm việc của tổng trấn

+ Khám phá Tu viện Francisco có 120 cột, được xây lần đầu năm 1317, trải qua nhiều thế kỷ đã ghi dấu những kiểu kiến trúc khác nhau. Một hiệu dược phẩm được thành lập bên trong tu viện từ thế kỷ 14 đến nay vẫn còn hoạt động. Dành một ít thời gian cho mua sắm hoặc thưởng thức café ở những hàng quán cổ kính. 12h30 ăn trưa ở nhà hàng Klarisa gần cổng Pila.

Sau bữa ăn trưa, Quý khách khám phá Tường thành Dubrovník (Dubrovačke gradske zidine), thành lũy bằng đá ong được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 12, nhưng các thành phần chủ yếu được xây vào thế kỷ 14-15 và liên tục được mở rộng và gia cố cho đến thế kỷ 17. Thành lũy được xây thành hai lớp, tổng chiều dài thành khoảng 1.940m và cao tối đa 25m. Cùng chinh phục Tháp lô cốt Minceta, điểm cao nhất của tường thành, nơi tuyệt vời để có được tầm nhìn bao quát ra các con phố cổ kính từ trên cao.

Tường thành Dubrovník là nơi lý tưởng để có được tầm nhìn bao quát ra các con phố cổ kính của

Buổi chiều cũng là thời điểm tốt để đi chuyến Xe Cáp treo (Cable car lift) khoảng 5 phút lên đỉnh Núi Srđcao 400m. Đây là nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng toàn cảnh Dubrovnik cùng vùng biển xung quanh lấp lánh trong ánh chiều tà. Có một số quán café trên núi phục vụ du khách.

Di chuyển bằng xe cáp treo lên đỉnh Núi Srđ và chiêm ngưỡng toàn cảnh cổ thành Dubrovník
17h15 xe đưa đoàn (22km) ra sân bay DBV chuẩn bị khởi hành chuyến bay trở về Việt Nam. ETD. 21h05.

NGÀY 12: VIỆT NAM

Chuyến bay về đến Việt Nam, ETA. 17h00 (TPHCM), 16h25 (Hà Nội). Trưởng đoàn nói lời chia tay và hẹn Quý khách ở hành trình tiếp theo.

Included/Excluded

 • Khách sạn 4* theo chương trình
 • Ăn uống theo chương trình
 • Phương tiện vận chuyển (chung cho cả đoàn) trong chương trình
 • Phí tham quan vào các điểm trong chương trình
 • Vé máy bay + phí và thuế phi trường
 • Phí visa + bảo hiểm toàn chuyến du lịch
 • Tiền tip (pourboire) tương đương 9 EUR/ngày/khách
 • Chi phí làm hộ chiếu.
 • Chi phí làm visa tái nhập cảnh Việt Nam đối với khách Việt kiều, ngoại kiều.
 • Hành lý quá cước trên các chuyến bay.
 • Các chi phí cá nhân như điện thoại, internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng KS...
 • Thức uống tại các quán café, bar...
 • Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình.
 • Phí thanh toán bằng thẻ tín dụng

Tour's Location

Athens, Greece
from 0 VNĐ