Suối khoáng nóng Thanh Thủy

Nằm ở địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội 65 km về phía Tây Bắc, chỉ cách Hà Nội khoảng 1h lái xe, đây là nơi nghỉ lý tưởng để thư giãn cuối tuần dù hè hay đông.

Suối khoáng nóng Thanh Thủy không phải là dòng suối nào cụ thể mà là cả 1 vùng rộng lớn thuộc xã La Phù, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ, khu vực này có mạch nước khoáng nóng chảy ngầm trong lòng đất, nhiệt độ trung bình của dòng khoáng nóng ở đây từ  45 – 60 độ C.

Nguồn khoáng nóng được khai thác từ độ sâu gần 100m, nước chứa nhiều hàm chất vi lượng nên khoáng nóng Thanh Thủy có khả năng phục hồi sức khoẻ, giúp lưu thông máu, lợi cho tim.

Nhiều năm gần đây nhu cầu nghỉ dưỡng, dã ngoại cuối tuần phát triển mạnh, để đáp ứng nhu cầu này nhiều Resort, khách sạn được xây dựng ở Thanh Thủy phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng, tắm khoáng nóng.

Những Resort, khách sạn khu vực này đều có những bể bơi khoáng nóng lớn để đáp ứng nhu cầu tắm khoáng của du khách, một số Resort với khuôn viên rộng còn có cả bể bơi trong nhà phục vụ du khách tắm trong mùa đông.

Tắm khoáng nóng: đây là hoạt động chính bạn nên trải nghiệm khi đến Thanh Thủy, các Resort ở khu vực này đều bể bơi lớn phục tắm khoáng, ngoài việc tắm khoáng bạn còn có thể tham gia nhiều dịch vụ thú vị khác như tắm bùn khoáng, Massage hương liệu, tắm bể sục khoáng …

Tắm khoáng nóng giúp lưu thông máu và rất có lợi cho tim


Tắm khoáng nóng giúp lưu thông máu và rất có lợi cho tim.

Tắm khoáng nóng giúp lưu thông máu và rất có lợi cho tim


Tắm bùn khoáng.

Kết hợp tham quan các điểm du lịch khác gần Thanh Thủy

Khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Thủy khá gần những điểm du lịch hấp dẫn như Thác Vạn Mơ, Vườn Quốc Gia Ba Vì, khu du lịch K9, thành cổ Sơn Tây, khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh … bạn nên kết hợp chuyến đi tắm khoáng nóng Thanh Thủy để tham quan thêm được nhiều điểm du lịch.

THỜI ĐIỂM ĐI TẮM KHOÁNG NÓNG THANH THỦY

Bạn có thể đi tắm khoáng nóng ở Thanh Thủy bất kỳ thời điểm nào trong năm, cả mùa đông và mùa hè, các bể bơi ở đây luôn mở cửa, nếu vào mùa đông bạn nên chọn khách sạn hoặc resort có bể bơi trong nhà để tắm sẽ phù hợp hơn.

ĐI ĐẾN THANH THỦY

– Khu du lịch Thanh Thủy, Phú Thọ cách trung tâm Hà Nộ khoảng 70km, không quá xa nên bạn có thể đi bằng ô tô khách hoặc xe máy cũng đều được.

– Tuyến đường đi: Từ trung tâm Hà Nội – cao tốc Hòa Lạc, Sơn Tây – đi đến thành cổ Sơn Tây – tiếp tục đi tới cầu Trung Hà theo hướng đường 32 Tây Đằng, Ba Vì (Khoảng 20km) – khi đến cầu Trung Hà thì bạn rẽ trái và đi tiếp thêm 7km là tới khu du lịch Thanh Thủy.

ĂN GÌ Ở THANH THỦY

Cá sông Đà


Cá sông Đà.

Bê non Ba Vì


Bê non Ba Vì.

gà đồi Ba Vì


Gà Đồi.

thịt lợn rừng


Thịt lợn rừng.

​Đặc sản dê núi


Đặc sản dê núi

Món thịt chua đặc trưng


Món thịt chua đặc trưng.

LỊCH TRÌNH 2 NGÀY, 1 ĐÊM

Ngày 1: Hà Nội – Thanh Thủy

– 7h: xuất phát tới khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy – Thanh Thủy. Trên hành trình bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh đồi cọ, rừng chè củamiền trung du Phú Thọ.

– 9h30’: Đến Thanh Thủy, nhận phòng, nghỉ ngơi và ngắm cảnh toàn khu du lịch.

– 11h30’: dùng bữa trưa tại nhà hàng khách sạn với các đặc sản chỉ có ở Thanh Thuỷ như dê núi đá, cá Sông Đà, nếp nương Thanh Thuỷ…

– Chiều: tắm khoáng nóng, tham gia các trò chơi, tham quan khu du lịch.

Ngày 2: Thanh Thủy – Hà Nội

– 7h00: Ăn sáng, Sau đó tham quan khu nghỉ dưỡng hoặc thư gian với làn nước khoáng nóng có kèm hương liệu, hay thả mình trong bể bùn sữa độc đáo

– 11h30’: Ăn trưa, nghỉ ngơi.

– Chiều: Trả phòng và ra về, trên đường về bạn nên kết hợp ghé thăm các điểm du lịch gần Thanh Thủy như Thành Cổ Sơn Tây, Ba Vì, Ao Vua …