Kamchatka được xem là vùng đất huyền bí trong mắt dân du lịch cũng như các nhà khoa học. Núi lửa, suối nóng và cuộc sống tự nhiên hoang dã của quần thể động, thực vật phong phú là tài nguyên quý giá nơi đây. Trên bán đảo rộng 270.000km2 này, có đến 300 núi lửa, trong đó có 30 núi lửa đang hoạt động. Người dân nơi đây đã quá quen với những trận động đất.

Nhiều núi lửa vẫn đang hoạt động tại Kamchatka

Dù với núi lửa và động đất, Kamchatka vẫn là nơi sinh sống của hơn 300.000 cư dân nước Nga. Ở thành phố Petropavlovsk-Kamchatskiy, thủ phủ của bán đảo này, người ta có thể nhìn thấy rất nhiều tòa nhà với kiến trúc đặc trưng tại khu vực thường xảy ra địa chấn.

Những ngôi nhà gỗ bên hồ nước nóng phun tự nhiên, có nơi nhiệt độ lên tới 72 độ C

Trước năm 1990, không một người nước ngoài nào được đặt chân đến bán đảo Kamchatka. Thậm chí, ngay cả người Nga cũng phải xin giấy phép đặc biệt mới có thể vào khu vực này. Ngày nay, Kamchatka đã mở cửa với du lịch, thỏa mãn giấc mơ của những người ưa mạo hiểm và những nhà khoa học trên toàn thế giới.

Khám phá Kamchatka bằng xe chó kéo

Nước Nga rộng lớn trải dài trên 11 múi giờ. Kamchatka là nơi đón ngày mới, đón năm mới sớm nhất. Mặc dù điều kiện vật chất cho du lịch ở đây chưa phát triển, sự hoang dã, nguyên sơ lại là điều thu hút rất nhiều người. Và điều quan trọng nhất: “Nước Nga bắt đầu từ đây”.

Ngâm mình dưới dòng suối khoáng nóng kể cả giữa mùa đông ở Kamchatka

(Theo Vtv.vn)
Bạn là người ưa khám phá và yêu thích văn hóa Nga, hãy đăng ký ngay tour Kamchatka cùng Asia Sun Travel nhé.

Hotline: 090 173 5658 / Email: tours4u.contact@asiasuntravel.com