1.Tháng 7 : Siêu khuyến mại mùa hè !

Vào mùa hè, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian đi shopping bên cạnh việc đi thăm quan danh thắng ở Tokyo nhé. Tháng 7 là mùa giảm giá, khuyến mại của toàn nước Nhật. Với việc siêu giảm giá từ 30% đến 70%, cho tất cả các mặt hàng chủ yếu là các sản phẩm thời trang và những sản phẩm khác, bên cạnh đó là miễn thuế cho du khách, thì chắc chắn chuyến đi du lịch của bạn càng thêm trọn vẹn.

2.Tháng 8 : Pháo hoa rực rỡ, thức ăn ngon và điệu nhảy truyền thống

Trong tháng 7 và tháng 8 hàng năm, có rất nhiều lễ hội bắn pháo hoa diễn ra trên khắp các tình thành của nước Nhật. Bên cạnh những màn bắn pháo hoa rực rỡ, thưởng thức những món ăn vặt truyền thống của Nhật như bạch tuộc, thịt xiên nướng, mỳ chiên…tại những quán nhỏ ven đường cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy ấn tượng.

Bên cạnh những lễ hội bắn pháo hoa, còn có rất nhiều các lễ hội truyền thống khác trên toàn quốc, bao gồm cả lễ hội Bon Odori – lễ hội ngập tràn âm nhạc và các điệu nhảy truyền thống. Đừng bỏ lỡ nhé !

3.Tháng 9 : Mùa màng bội thu

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, thu hoạch mùa màng đem lại sự dồi dào, bội thu cho Nhật Bản. Mực, hàu, cá thu đao- đặc biệt ngon khi được nướng – là một trong số những món hải sản ngon nhất của mùa thu hoạch. Quả hồng, đào, nho, táo, hạt dẻ và những món ăn làm từ những loại quả này cũng vô cùng nổi tiếng.

4.Tháng 10 : Lễ Halloween !

Văn hóa Halloween của Nhật khá độc đáo và có nét giống với văn hóa phương tây, đây là khoảng thời gian để mọi người có thể vui vẻ và thỏa sức sáng tạo. Các cửa hàng, cửa hiệu ngập trong đồ hóa trang, và, Shibuya cũng như Tokyo Disneyland là 2 địa điểm đặc biệt nổi tiếng dành cho những người tham dự lễ hội Halloween. Đừng quá sợ hãi khi nhìn thấy những đám ma cà rồng ở Shibuya vào tháng 10 nhé !

5.Tháng 11: Thảm lá vàng !

Vùng Kanto dường như đặc biệt hơn khi so sánh với vùng Kansai về lá vàng cây bạch quả, và hàng năm, khi đến tháng 11, những con đường trải đầy là vàng rực rỡ cùng với bầu trời trong xanh đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Không chỉ những nơi ngắm lá vàng nổi tiếng như : Đền Meiji Jingu Gaien, Đại học Tokyo, Công viên tưởng nệm Showa, Den-en-chofu,…mà còn có rất nhiều các con phố nhỏ khác ở Tokyo đều có thể là những khung cảnh rực rỡ để bạn chụp ảnh.

6.Tháng 12: Lễ hội ánh sáng mùa Giáng Sinh

Một năm kết thúc với không khí lễ hội khi tất các cửa hiệu đều trang hoàng rực rỡ cho mùa Giáng Sinh. Thời gian này trong năm, ở Tokyo, là khoảng thời gian mà đường phố được trang hoàng lộng lẫy nhất, rực rỡ sắc màu nhất. Rất nhiều nơi trong thành phố trang trí đèn lộng lẫy nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến khu vực trung tâm Tokyo như Roppongi, Nhà ga Tokyo, và công viên Yoyogi. Ánh đèn “hoa anh đào mùa đông”quanh sông Meguro cũng là một khung cảnh lãng mạn mà bạn không nên bỏ lỡ.