Cục HKVN yêu cầu các đơn vị triển khai công tác vận chuyển hàng không nội địa và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn sau ngày 22 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới của Bộ GTVT.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận chuyển hàng không nội địa sau ngày 22 tháng 4 năm 2020, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có văn bản triển khai tới Tổng công ty hàng không Việt Nam-CTCP; Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam; các công ty cổ phần hàng không: Vietjet, Jestar Pacific, Tre Việt; cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện giãn cách trên tàu bay phòng lây nhiễm dịch Covid-19, bố trí hành khách ngồi liền nhau đối với nhóm khách là những người sống trong cùng một gia đình và nhóm khách là những người vừa hoàn thành thời gian cách ly và/hoặc có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với vi rút SARS- CoV-2 gây bệnh Covid-19; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục tại các khu vực trong nhà ga; tiếp tục thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước chuyến bay; trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn trên tàu bay. Yêu cầu mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình  thực hiện chuyến bay.

Trước đó, Bộ GTVT đã ra công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách. Thời gian áp dụng từ 00 giờ 00 phút ngày 23 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay sẽ được khai thác là 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay  khai thác tối đa 06 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo và ngược lại khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP Hồ Chí Minh, mỗi hãng được phép khai thác 01 chuyến khứ hồi/ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chuyến bay được cấp phép hoặc lịch trình bay, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ :

ASIASUN TRAVEL

Số 9B Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, HN

Hotline : 0901 73 5658