Rhine là một trong những con sông lớn nhất thế giới, có chiều dài 1.320 km bắt nguồn từ chân núi phía Bắc của dãy Alps ở Đông Nam Thuỵ Sĩ, qua các nước Thụy Sỹ, Pháp- Đức- Hà Lan và đổ ra Biển Bắc. Sông có tầm quan trọng rất lớn đối với việc thông thương hàng hóa giữa các nước châu Âu từ thời tiền sử, cùng với quá trình phát triển rất nhiều khu định cư nhỏ mọc lên hai bên bờ sông.

Đoạn chảy từ Tây Bắc đến Basaerl được gọi là thượng lưu. Đoạn sông này chảy qua các cao nguyên và núi, lòng sông tương đối chật hẹp, độ nghiêng lớn và dòng chảy xiết. Ở vùng cao nguyên này lại có nhiều ao hồ ăn thông với nhau, có tác dụng điều tiết lượng nước sông.

Rhine gorge, thung lũng trung lưu thượng sông Rhine là một phần của sông Rhine đoạn từ Koblenz đên Bingen, dài khoảng 65km, thuộc lãnh thổ Đức. Trong thời gian hình thành biên giới Pháp- Đức thế kỷ 19, Rhine gorge là trung tâm cuộc chiến tranh kéo dài 30 năm, sau đó chính thức thuộc về nước Phổ (Đức). Cảnh quan độc đáo với những hẻm núi dựng đứng hai bên bờ sông, những ruộng bậc thang trồng thứ nho làm nên tên tuổi các loại rượu vang như Mittelrhein, Nahe, Rheingau, những lâu đài có tuổi đời hàng trăm năm là hình ảnh vô cùng ấn tượng thu hút du khách. Chính phủ Đức đã có pháp lệnh bảo tồn cảnh quan văn hóa khu vực này.

Hơn 40 lâu đài cổ từng bị tàn phá trong các cuộc chiến tranh, giờ đã được chính phủ Đức phục dựng và bảo tồn dọc thượng lưu sông Rhine.

Cơ hội khám phá Rhine gorge khi đặt tour tại Asia Sun:

https://tours4u.vn/st_tour/song-rhine-lang-man-kham-pha-4-nuoc-chau-au/