Với những ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 gây ra, các hãng hàng không trên thế giới đều điều chỉnh các chính sách hoàn hủy/ thay đổi một cách nhanh chóng để thuận tiện hơn cho hành khách.

Để hỗ trợ quý khách hàng, chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi được đề cập nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên những trả lời không mang tính chất trả lời trực tiếp cho bất kỳ hãng hàng không nào. Để có thể có thông tin về chính sách của từng hãng, vui lòng truy cập website của từng hãng hàng không.

Câu hỏi 1 : Nếu tôi mua vé máy bay không hoàn hủy đổi, liệu tôi có thể đổi ngày hoặc hoàn vé trong giai đoạn khủng hoảng Covid-19 không ?

Trả lời : Phần lớn các hãng hàng không sẽ cho phép toàn bộ vé được dùng cho tới 1 năm hoặc sử dụng cho chuyến bay tiếp theo trong tương lai. Có một số hãng sẽ tính phí hoàn vé nếu khách hàng có yêu cầu hoàn. Các chính sách là riêng của hãng, do đó, tốt nhất là bạn nên kiểm tra chính sách mới nhất của từng hãng.

Câu hỏi 2 : Tôi phải làm gì nếu chuyến bay của tôi bị hủy ?

Trả lời : Trong giai đoạn khai thác các chuyến bay thông thường, các hãng hàng không sẽ tự động đặt lại chuyến bay gần nhất có thể cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn vé, hoặc sử dụng chúng trong tương lai. Hãy cập nhật chính sách từng hãng để có thể hiểu những lựa chọn dành cho bạn.

Câu hỏi : Những thông tin nào tôi cần chuẩn bị trước để có thể huỷ hoặc thay đổi vé của tôi ?

Trả lời : Bất cứ khi nào bạn muốn gọi điện lên tổng đài hoặc truy cập vào website của các hãng hàng không để hủy vé hay thay đổi vé của bạn, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin sau để thực hiện các bước điều chỉnh :

  • 6 ký tự của mã giữ chỗ
  • Ngày khởi hành
  • Số hiệu chuyến bay
  • Cổng bay đi, bay đến
  • Một số trường hợp, bạn có thể cần dùng đến số vé.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

ASIASUN TRAVEL

Số Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, HN

Hotline : 0901 73 5658